Đề xuất đánh thuế tài sản: „Cần thì có cần nhưng… lo vẫn nhiều„
Ông Nguyễn Thế Điệp, Phó Chủ tịch Câu lạc bộ bất động sản Hà Nội lên tiếng về đề xuất áp thuế chống đầu cơ bất động sản.
TP.HCM “chốt” chủ đầu tư dự án tái định cư chung cư 50 năm tuổi
Theo văn phòng UBND TP.HCM, thành phố đã chấp thuận đầu tư giai đoạn 1 dự án chung cư Cô Giang, quận 1.
Chủ tịch Hà Nội: Đang gấp rút xử lý tòa nhà 8B Lê Trực
Nói về nhà 8B Lê Trực, Chủ tịch Hà Nội cho biết sẽ xử lý nghiêm sai phạm. Hiện nay đã hạ được tầng 19 nhưng để hạ được các tầng tiếp theo thì đang trình Bộ Xây dựng, mời các nhà khoa học thẩm định việc cắt tầng tòa nhà có đảm bảo hay không. Thời gian qua việc này chậm là do nguyên nhân này.
Hà Nội cần 3 tỷ USD để khép kín các đường vành đai
UBND Hà Nội đề xuất Thủ tướng cho phép áp dụng cơ chế đặc thù chọn nhà đầu tư các dự án giao thông vành đai với tổng mức đầu tư hơn 66.000 tỷ đồng.
Khi doanh nghiệp địa ốc nản lòng với thủ tục hành chính
Nói đến thủ tục hành chính (TTHC), bất kỳ nhà phát triển bất động sản nào cũng tỏ ra "ngán ngẩm".
Phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao thông Phạm Hùng với Lê Đức Thọ
UBND TP. Hà Nội vừa ban hành Quyết định số 5212/QĐ-UBND phê duyệt chỉ giới đường đỏ nút giao thông giữa đường Phạm Hùng với Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, tỷ lệ 1/500.
Giá đất khu vực Hoàn Kiếm- Hà Nội: Thực tế chênh gấp 10 lần trên giấy!
Theo quyết định của UBND TP. Hà Nội, giá đất đối với đất thuộc một số tuyến phố ở Hà Nội đắt nhất 162 triệu đồng/m2, tuy nhiên giao dịch thực tế có khi lên đến cả tỉ đồng/m2. Như vậy, so với quyết định trên giấy và thực tế đã chênh gấp 10 lần.
Điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị An Khánh - An Thượng
UBND TP Hà Nội đã phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị An Khánh - An Thượng (xã An Thượng và Song Phương, huyện Hoài Đức).
Chính phủ thống nhất phương án thu hồi đất cho sân bay Long Thành
Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý giao UBND tỉnh Đồng Nai làm chủ đầu tư, chủ trì, phối hợp với Bộ Giao thông Vận tải và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án thu hồi đất, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư Cảng hàng không quốc tế Long Thành.
Nhà nước thất thu bởi có 2 giá đất
Việc bảng giá đất do UBND các tỉnh, thành ban hành chênh lệch quá lớn so với giao dịch thực tế trên thị trường đã khiến phát sinh nhiều bất cập, thậm chí tiêu cực.
Có nên đánh thuế nhà cấp 4, nhà của người nghèo?
Không nên thu thuế từ căn nhà thứ hai, nếu đối tượng sở hữu thuộc các hộ gia đình nghèo. Bởi dù đã có một căn nhà nhưng đang ở chật nay mua thêm nhà thứ 2, thứ 3 nhưng tổng diện tích các căn hộ nhỏ này không vượt quá 77m2.
Chưa dự án condotel nào có sổ hồng
Theo Cục Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, căn hộ khách sạn (condotel) là loại hình mới và hiện chưa dự án nào có sổ hồng.
Quản lý chung cư – sân chơi mới trong thách thức cũ
Các chuyên gia cho rằng minh bạch trong công tác quản lý tài chính là mấu chốt để loại trừ các mâu thuẫn giữa các bên liên quan như chủ đầu tư, cư dân, đơn vị quản lý, nhằm xây dựng một thị trường phát triển lành mạnh, ổn định và bền vững.
TP Hồ Chí Minh xem xét cấp giấy chứng nhận nhà đất giấy tay nếu đủ điều kiện
UBND TP Hồ Chí Minh đã giao UBND các quận, huyện phải đẩy nhanh tiến độ thực hiện việc đăng ký, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất lần đầu cho hộ gia đình, cá nhân, cộng đồng dân cư trong năm 2017.
Đề xuất không đánh thuế nhà thứ hai giá dưới 1 tỷ đồng
Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), việc thu thuế nhà thứ hai nên tránh áp dụng đối với nhà xã hội, thương mại giá trị dưới 1 tỷ đồng...

TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng!