ngày lúc 07:4808-02-2018     Thị Trường Bất Động Sản     427 lượt xem

 Đã 12 năm trôi qua, những hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án vẫn không nhận được câu trả lời chính xác của chính quyền địa phương.

Dự án trường Mạc Đĩnh Chi khiến cho gia đình bà Khánh sống 12 năm với cảnh không biết bao giờ gia đình của mình bị giải toả

Một dự án đã được UBND Thành phố Hà Nội phê duyệt từ năm 2006, thế nhưng đến nay, đã 12 năm trôi qua, những hộ dân trong diện giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án vẫn không nhận được câu trả lời chính xác của chính quyền địa phương về việc diện tích đất gia đình mình đang ở liệu có bị nhà nước thu hồi hay không?

Trong đơn khiếu nại gửi đến toà soạn Ngày Nay, bà Trần Thị Khánh – 76 tuổi trú tại số 66 phố Phó Đức Chính, phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội cho biết: bà nguyên là giáo viên trường Mạc Đĩnh Chi (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, Hà Nội) đã nghỉ hưu. Hiện gia đình bà đang sinh sống trên diện tích đất khoảng 55m2 mà bà được nhà trường phân cho khi còn làm giáo viên tại trường từ năm 1979, nay là số nhà số 66 Phó Đức Chính.

Dự án trường Mạc Đĩnh Chi khiến cho gia đình bà Khánh sống 12 năm với cảnh không biết bao giờ gia đình của mình bị giải toả

Ngày 30/10/2006, theo quyết định số 4846/QĐ-UBND của Thành phố Hà Nội, gia đình bà Khánh là một trong 3 hộ gia đình thuộc diện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư để giải phóng mặt bằng, phục vụ việc thực hiện dự án xây dựng trường THCS Mạc Đĩnh Chi. Trước chủ trương của nhà nước, gia đình bà Khánh cùng 2 hộ còn lại rất ủng hộ và sẵn sàng bàn giao đất, cũng như đồng ý với các phương án đền bù, tái định cư được chính quyền đưa ra.

Tuy nhiên, dù năm 2007, trường THCS Mạc Đĩnh Chi được xây mới 3 tầng khang trang nhưng 3 hộ gia đình này vẫn không nhận được thông báo về việc giải phóng mặt bằng từ chính quyền địa phương. Năm 2017, sau 10 năm xây dựng, dù công trình vẫn còn tốt, niên hạn sử dụng còn dài nhưng UBND quận Ba Đình tiếp tục tiến hành dự án cải tạo và xây dựng trường THCS Mạc Đĩnh Chi với quy mô 5 tầng được xây mới hoàn toàn.

Theo phản ánh, trong quá trình thực hiện dự án này, UBND Quận Ba Đình và UBND phường Trúc Bạch đã có nhiều vi phạm nghiêm trọng. Trong đó, UBND Quận cùng UBND phường không thực hiện quyết định của UBND Thành phố trong việc thu hồi đất do các hộ gia đình đang sử dụng để bàn giao cho Ban quản lý dự án theo quy định.

“Gia đình chúng tôi đã quá khổ sở suốt nhiều năm trời. Bây giờ tôi tuổi cao sức yếu rồi, cũng có nguyện vọng được sống trong căn nhà mới khang trang hơn. Vậy mà sửa chữa nhà không được, chuyển nhượng cũng không xong. Chính quyền không giải quyết bất kỳ nguyện vọng nào về cải tạo nhà ở của gia đình tôi chỉ vì nhà tôi thuộc diện giải phóng mặt bằng. Tôi chỉ mong chính quyền cho tôi và gia đình một câu trả lời chính xác rằng nhà tôi có phải di dời không và nếu có thì khi nào thực hiện?” – Bà Khánh chia sẻ.

Bà Khánh còn cho rằng, chính quyền địa phương tổ chức đo đạc và khảo sát hiện trạng không đúng thực tế, có dấu hiệu bỏ qua diện tích đất của gia đình bà Khánh và sử dụng số liệu từ năm 2007 để lập hồ sơ dự án. Và thông báo số 102/TB-UBND của UBND Quận Ba Đình về việc thu hồi đất để thực hiện dự án là không có căn cứ và không đủ thẩm quyền.

Công trình đã gần hoàn thiện nhưng việc giải phóng mặt bằng vẫn chưa được giải quyết thấu đáo

Cũng theo nội dung đơn, gia đình bà Khánh phản ánh thêm về việc, UBND Quận và UBND Phường không tổ chức bất kỳ cuộc họp cụ thể để thông báo triển khai dự án, hay lấy ý kiến cộng đồng dân cư nào. Dù có 3 hộ thuộc diện giải toả nhưng chỉ có duy nhất 1 hộ nhận được thông báo giải phóng mặt bằng, thu hồi đất từ chính quyền địa phương.

Kèm theo đơn khiếu nại, bà Khánh có gửi kèm theo văn bản số 2550/UBND-ĐT của UBND Thành  phố Hà Nội gửi Sở xây dựng với nội dung đồng ý với đề nghị của Sở xây dựng việc bố trí dự kiến các căn hộ số 1002, 1131 và 1512 tại nhà CT1B Khu đô thị thành phố giao lưu quận Bắc Từ Liêm để 3 hộ dân này thực hiện việc tái định cư. Thế nhưng chỉ duy nhất 1 hộ được chính quyền tổ chức giải phóng mặt bằng theo quy định. Còn gia đình bà Khánh và một hộ gia đình nữa vẫn sống trên đất có quy hoạch treo, không được phép sửa chữa, xây dựng hoặc mua bán.

Đại diện gia đình, anh Đinh Trần Quân – con trai bà Trần Thị Khánh bày tỏ: “Bố mẹ tôi đã lớn tuổi, nhưng luôn đau đáu nỗi lo về nhà cửa suốt hơn chục năm qua. Tôi cũng mong muốn xây sửa lại căn nhà khang trang hơn để bố mẹ tôi an hưởng tuổi già. Hoặc nếu có phải di dời thì cũng được thực hiện sớm để gia đình tôi được sống trong căn nhà mới, yên tâm còn lo đi làm ăn, ổn định cuộc sống. Trường thì đã xây được xong phần thô rồi mà nhà tôi thì vẫn bị quy hoạch treo trên đầu. Hàng ngày tiếng ồn, bụi bặm, đi kèm sự xuống cấp của nhà cửa làm tôi rất lo lắng cho sức khoẻ của các thành viên trong gia đình. Hiện nay gia đình tôi vô cùng mong chờ câu trả lời thoả đáng nhất từ các cơ quan chức năng có liên quan”.

Với những bức xúc này, hiện gia đình bà Khánh cũng như hộ gia đình còn lại rất mong chờ câu trả lời xác đáng của các cơ quan chức năng có liên quan để có thể có những phương án ổn định chỗ ở và yên tâm sinh sống.

Theo Ngày nay

Từ khóa:

Dân ‘kêu trời’ vì bị treo trong dự án hơn một thập kỷ
5 (100%)5 votes

Tin tức sự kiện

Green Pearl 378 Minh Khai hút khách ngày mở bán

Green Pearl 378 Minh Khai hút khách ngày mở bán

Với lợi thế về vị trí, phong cách thiết kế cũng như mức giá phù hợp, dự án Green Pearl 378 Minh Khai do Công ty Cổ phần Phát triển nhà Phong Phú - Daewon - Thủ Đức làm chủ đầu tư, nhanh chóng đạt lượng lớn giao dịch trong ngày mở bán 23/12/2017 tại khách sạn Melia, 44 Lý Thường Kiệt, Hà Nội.

Sắp ra mắt chung cư cao cấp dự án Green Pearl 378 Minh Khai

Sắp ra mắt chung cư cao cấp dự án Green Pearl 378 Minh Khai

Ngày 23/12 tới, chủ đầu tư Công ty Cổ phần phát triển nhà Phong Phú – Daewon – Thủ Đức phối hợp cùng đơn vị phát triển kinh doanh dự án – CENLAND sẽ cho ra mắt dự án Green Pearl 378 Minh Khai, Hà Nội.

Bất động sản Nam Hà Nội hưởng lợi từ trục đường Minh Khai mới

Bất động sản Nam Hà Nội hưởng lợi từ trục đường Minh Khai mới

Dự án trục đường Minh Khai mới giúp việc di chuyển về phía Nam Thủ đô thuận tiện hơn, đồng thời, gia tăng giá trị bất động sản khu vực.

Lễ Khai trương tầng mẫu và căn hộ thực tế khu Sapphire - TNR Goldmark City

Lễ Khai trương tầng mẫu và căn hộ thực tế khu Sapphire - TNR Goldmark City

Dự án chung cư tnr goldmark city tổ chức lễ khai trương tầng mẫu và căn hộ thực tế khu Sapphire tại địa điểm khu văn phòng dự án goldmark city số 136 Hồ Tùng Mậu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Mở bán chung cư TNR Goldmark City - RuBy nơi khởi nguồn hạnh phúc

Mở bán chung cư TNR Goldmark City - RuBy nơi khởi nguồn hạnh phúc

Dự án chung cư tnr goldmark city tổ chức lễ mở bán khu Ruby tại địa điểm văn phòng dự án goldmark city số 136 Hồ Tùng Mậu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội

Khai trương bể bơi và mở bán lớn khu RuBy tại chung cư TNR Goldmark City

Khai trương bể bơi và mở bán lớn khu RuBy tại chung cư TNR Goldmark City

Ngày 30-07-2017 tới đây tại dự án chung cư TNR GOLDMARK CITY sẽ diễn ra sự kiện khai trương bể bơi và mở bán lớn khu Ruby địa điểm tại tòa Ruby 2 chung cư tnr goldmark city số 136 Hồ Tùng Mậu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội.

Mở bán lớn chung cư Goldmark City tri ân khách hàng

Mở bán lớn chung cư Goldmark City tri ân khách hàng

Dự án chung cư goldmark city mở bán lớn vào hai ngày 24.25 tháng 06 tại nhà mẫu của dự án: số 136 Hồ Tùng Mậu - Bắc Từ Liêm - Hà Nội được hai nhà phân phối Đất Xanh - Danko và các nhà phân phối khác kết hợp cho lễ mở bán cùng với đó chủ đầu tư tổ chức chương trình hội chợ Goldfair_Goldfamily.

Smile Building mở bán lớn tri ân khách hàng

Smile Building mở bán lớn tri ân khách hàng

Smile Building-dự án được mệnh danh là chung cư đẹp nhất khu vực Định Công – Giải Phóng sẽ được chính thức mở bán đợt đầu tiên vào ngày 23/4 tới. Đến tham dự sự kiện, quý khách hàng không chỉ được cập nhật những thông tin minh bạch, hấp dẫn mà còn có cơ hội sở hữu nhiều quà tặng có giá trị.

Mở bán dự án Eco Lake View ngày 16 - 04 - 2017

Mở bán dự án Eco Lake View ngày 16 - 04 - 2017

Dự án chung cư cao cấp eco lake view do công ty cổ phần EcoLand làm chủ đầu tư đã ra mắt thị trường vào cuối năm 2016. Dự án eco lake view tạo nên luồng gió mới cho bất động sản khu vực quận Hoàng Mai

Xem Thêm
bán chung cư cao cấp kosmo tây hồ

Dự án nổi bật

Chung Cư Trương Định Complex

Chung Cư Trương Định Complex

 ngõ 129D Trương Định, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 23,0 triệu/m2

Chung Cư Green Pearl

Chung Cư Green Pearl

 378 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 30,8 triệu/m2

Chung cư Gold Tower

Chung cư Gold Tower

 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

The Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh

 Bãi Dài, H.Cam Ranh, Khánh Hòa

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Hinode City

Chung cư Hinode City

 201, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Imperia Sky Garden

Chung cư Imperia Sky Garden

 423, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Kosmo Tây Hồ

Chung cư Kosmo Tây Hồ

 0, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Giá: 32,0 triệu/m2

Vinhomes West Point

Vinhomes West Point

 0, H.Từ Liêm, Hà Nội

Giá: 40,0 triệu/m2

TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng!