ngày lúc 12:0605-04-2018     Thông Tin Dự Án     274 lượt xem

PHÂN TÍCH CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH CĂN HỘ CONDOTEL

Hiện tại thị trường căn hộ nghỉ dưỡng condotel tồn tại 3 mô hình bán hàng chính:

  • Mô hình không cam kết: Khai thác linh hoạt, khách hàng có thể ở nghỉ dưỡng, có thể tự khai thác vận hành, có thể ký gửi chủ đầu tư để chia sẻ lợi nhuận theo công suất thực tế cho thuê phòng.
  • Mô hình cam kết: Chủ đầu tư cam kết một khoản lợi nhuận nhất định trong 5 năm đầu. Thông thường từ 8-12%/năm. ( sau 5 năm sẽ tính toán lợi nhuận theo mô hình không cam kết, chia sẻ trên kết quả kinh doanh thực tế).
  • Mô hình sở hữu kỳ nghỉ: Mô hình này chủ đầu tư không bán căn hộ khách sạn mà bán cho khách hàng sở hữu kỳ nghỉ trên hệ thống quốc tế, khách hàng có thể đi du lịch hoặc kinh doanh bán lại kỳ nghỉ đó cho các khách du lịch để kiếm lợi nhuận.

Trong 03 mô hình trên thì mô hình bán kỳ nghỉ là mô hình mới, đã được áp dụng ở 01 dự án nhưng chưa thành công. Do tâm lý đầu tư tại Việt Nam là tâm lý đầu tư sở hữu. Mô hình này chỉ bán kỳ nghỉ cho nhà đầu tư. Nhà đầu tư kinh doanh trên kỳ nghỉ đó kiếm lợi nhuận vì thế nó không phù hợp ” thị hiếu đầu tư” thị trường Việt Nam. Trước khi so sánh hai mô hình còn lại, chúng ta cần hiểu rõ bản chất vận hành khai thác condotel?

BẢN CHẤT CÁC MÔ HÌNH KHAI THÁC CONDOTEL NGHỈ DƯỠNG

Dù là ở mô hình nào, bản chất khai thác condotel đều không thay đổi. Các dự án condotel sẽ được vận hành khai thác bởi một đơn vị quản lý vận hành ( thường là đơn vị quốc tế). Các căn hộ condotel sẽ được cho thuê ở một mức giá nhất định và công suất phòng hàng năm theo thực tế.

Đây mới là yếu tố quan trọng nhất để nghiên cứu tiềm hiểu để chọn được dự án đầu tư tốt nhất. Lợi nhuận của khách hàng sẽ được quyết định bởi các yếu tố sau:

  • Giá cho thuê condotel trung bình/ đêm. ( tham khảo số liệu các dự án cùng phân khúc)
  • Công suất phòng thực tế khai thác. ( tham khảo số liệu các dự án cùng phân khúc)
  • Chi phí quản lý vận hành. ( chiếm khoảng 40-45% doanh thu cho thuê)
  • Mức chia sẻ lợi nhuận dòng từ chủ đầu tư. ( phổ biến trên thị trường là 80/20).

Lợi nhuận = (Giá thuê/đêm x 365 ngày x công xuất phòng – chi phí vận hành ) x 80% ( tỷ lệ chia sẻ).

4 yếu tố trên là 4 yếu tố mà bất cứ nhà đầu tư condotel nào không thể không quan tâm. Đây mới là các yếu tố giúp đánh giá lợi nhuận đầu tư một căn hộ nghỉ dưỡng chứ không phải là yếu tố cam kết hay không cam kết.

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH CONDOTEL CAM KẾT

Mô hình cam kết là mô hình được đại đa số các chủ đầu tư lựa chọn. Bởi mô hình này đánh thẳng vào tâm lý ” chắc ăn” của các nhà đầu tư. Tuy nhiên dòng condotel chỉ được chủ đầu tư cam kết trong 05 năm đầu ( một vài dự án cam kết 08 năm hoặc 10 năm ở dòng biệt thự vilas). Mức cam kết lợi nhuận thường ở mức 8-12%/năm tùy theo dự án và chủ đầu tư.

Sau thời gian 05 năm thì khách hàng sẽ trở lại bài toán không cam kết. Lợi nhuận sẽ chia sẻ theo kết quả kinh doanh thực tế. Mức chia sẻ lợi nhuận thường là 80/20, khách hàng nhận 80% lợi nhuận trên lợi nhuận dòng tiền cho thuê và share lại chủ đầu tư 20% lợi nhuận còn lại.

Bản chất thì bài toán cam kết là dựa trên uy tín và năng lực triển khai của chủ đầu tư. Nhưng hiện nay một số chủ đầu tư đưa bài toán cam kết chở thành vũ khí siêu hạng để bán hàng? Lợi nhuận sẽ được cộng luôn vào giá bán để bán cho nhà đầu tư? Khi bài toán cam kết không còn đúng bản chất của nó mà trở thành đòn bẩy bán hàng, đòn bẩy tâm lý? Khách hàng sẽ nhận những rủi do gì? đây là những câu hỏi mà nhà đầu tư phải trả lời được trước khi đưa ra quyết đinh.

Ở đây có thể dễ dàng nhận ra sự biến tướng của bài toán cam kết. Một số chủ đầu tư bắt đầu lật bài ngửa. Khách hàng có thể nhận cam kết cho 05 năm hoặc nhận luôn 1 lần cam kết 03 năm và được trừ thẳng vào giá 25% tại thời điểm ký HĐMB. Các năm sau đó sẽ chia sẻ theo lợi nhuận kinh doanh thực tế.

Vô hình chung, khách hàng nghĩ mình nhận được sớm lợi nhuận cho thuê. Nhưng thực tế khách hàng đang mua condotel mà không hưởng lợi nhuận trong liền 3 năm và chỉ từ năm thứ 4 mới bắt đầu nhận được lợi nhuận thực tế.

Một ví dụ trực quan, giả sử 1 căn hộ condotel giá 2 tỷ cam kết lợi nhuận 10%/năm. Nếu đúng căn hộ đó bán 1,5 tỷ không cam kết ( trừ 25%) nhà đầu tư sẽ chọn phương án nào. Quan trọng hơn nữa là bài toán dài hạn, sau 05 năm nhà đầu tư cũng chỉ nhận được cũng 1 lợi nhuận giống nhau giù cho ban đâu mua 2 tỷ hay 1,5 tỷ?

Trên đây là những kinh nghiệm nghiên cứu về loại hình condotel cam kết. Thực tế có rất nhiều dự án được cam kết dựa vào năng lực thực sự của Chủ đầu tư và đầu tư các dự án này rất tốt. Còn để đánh giá lợi nhuận thực tế, hãy quên bài toán cam kết và quay trở lại khảo sát 04 yếu tố quyết định lợi nhuận ở đầu trang.

PHÂN TÍCH MÔ HÌNH CONDOTEL KHÔNG CAM KẾT

Mô hình không cam kết là mô hình khách hàng sẽ ký gửi chủ đầu tư quản lý vận hành và chia sẻ lợi nhuận theo dòng tiền doanh thu thực tế. Mức chia sẻ trên thị trường hầu hết ở mức khách hàng 80%, chủ đầu tư 20%. Ngoài ra ở các dự án không cam kết khách hàng có thể tự khai thác kinh doanh kết hợp với các đơn vị tour hoặc sử dụng để nghỉ dưỡng.

Mô hình không cam kết là mô hình ít chủ đầu tư lựa chọn bới nó không thuận lợi thúc đấy bán hàng. Hàng ngày khách hàng nhận dược hàng trăm lời mời chào cam kết 10 % , 12%/năm? liệu khách hàng có mua hàng khi chủ đầu tư không cam kết?.

Nhưng thực tế có một số ít các chủ đầu tư có tầm nhìn dài hạn và thực sự muốn tạo dựng thương hiệu, uy tín, xây dựng một dòng sản phẩm mang lại giá trị đầu tư tốt nhất cho khách hàng thì họ vẫn chọn phương án không cam kết và chia sẻ lợi nhuận theo kế hoạch kinh doanh thực tế của sản phẩm.

Mô hình này là mô hình truyền thống cũng như tốt nhất cho dòng đầu tư condotel. Bởi chỉ khi dòng lợi nhuận đến từ kết quả kinh doanh thực tế thì quyền lợi của khách hàng đầu tư mới được đảm bảo và bền vững.

Hơn nữa khi không còn bài toán phải cam kết để bán hàng thì chủ đầu tư cũng không bị áp lực phải đội giá lên để chia sẻ lợi nhuận. Lúc này chủ đầu tư sẽ tìm phương án khai thác vận hành tốt nhất để mang về lợi nhuận cao nhất cho mình cũng như cho các nhà đầu tư của dự án.

Tuy nhiên không phải 100% các dự án không có cam kết đều đầu tư được. Loại hình không cam kết sẽ làm các nhà đầu tư đau đầu hơn để lựa chọn dự án đầu tư. Hầu hết với loại hình này, nhà đầu tư nên lựa chọn các dự án có vị trí tốt, sát mặt biển, giao thông thuận lợi và có kiến trúc độc đáo.

Kết luận: Dù là mô hình cam kết hay không cam kết, hãy khảo sát 04 yếu tố quyết định lợi nhuận đầu tư condotel ở đầu trang. Chúc quý nhà đầu tư lựa chọn được dự án đầu tư tốt nhất. Trân trọng cảm ơn!

Quý khách đang quan tâm đến dự án The Arena Cam Ranh, muốn chọn căn đẹp tầng đẹp hoặc muốn biết thêm thông tin về dự án, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

 
 

CÔNG TY CỔ PHẦN THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ BẤT ĐỘNG SẢN THUẬN PHÁT
Địa chỉ: Tầng 2 Khối A tòa nhà Sông Đà - Phường Mỹ Đình 1 - Quận Nam Từ Liêm - Hà Nội

PHÂN TÍCH CÁC MÔ HÌNH KINH DOANH CĂN HỘ CONDOTEL
5 (100%)5 votes
The Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh

 Bãi Dài, H.Cam Ranh, Khánh Hòa

Giá: Thỏa thuận

Bản tin dự án

THE ARENA HỌC HỎI THÀNH CÔNG TỪ VIETJET AIR

THE ARENA HỌC HỎI THÀNH CÔNG TỪ VIETJET AIR

Đi theo hướng kinh doanh khác biệt và tập trung mạnh vào giới trẻ và tầng lớp trung lưu chiếm 70% dân số, sau chưa đầy 10 năm hoạt động Vietjet Air trở thành hãng hàng không có lượt phục vụ lớn nhất cả nước. Đồng thời đưa bà Nguyễn Trần Phương Thảo trở thành người giàu thứ 3 tại Việt Nam.

Chủ đầu tư The Arena: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đòi Hỏi Sự Khác Biệt

Chủ đầu tư The Arena: Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng Đòi Hỏi Sự Khác Biệt

Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Vịnh Nha Trang cho rằng, các chủ đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang gặp khá nhiều thách thức trong việc tạo dựng những sản phẩm mới, hướng đi khác biệt.

PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN KHAI THÁC CHO THUÊ CONDOTEL ARENA CAM RANH

PHÂN TÍCH LỢI NHUẬN KHAI THÁC CHO THUÊ CONDOTEL ARENA CAM RANH

Đầu tư căn hộ nghỉ dưỡng condotel thì việc nghiên cứu lợi nhuận cho thuê thực tế trên thị trường là yếu tố hết sức quan trọng. Đây cũng là thông tin giúp nhà đầu tư nhận định và đưa ra quyết đinh đầu tư tốt nhất cho mình.

Phố Đi Bộ – điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng The Arena

Phố Đi Bộ – điểm nhấn của khu nghỉ dưỡng The Arena

Các tuyến phố đi bộ ngày càng phát triển, tạo không gian công cộng, kết nối cộng đồng tại các thành phố lớn như Walking Street (Thái Lan), Bintang (Malaysia), Vương Phủ Tỉnh (Trung Quốc), Harajuku (Nhật Bản). Ở mỗi nơi, phố đi bộ lại mang đặc trưng với sự đa dạng về giải trí, thân thiện môi trường và tính kết nối cộng đồng cao.Các khu phố đi bộ hội tụ đa dạng dịch vụ ẩm thực, thời trang, giải trí… không chỉ tạo dựng không gian trải nghiệm mới lạ mà còn góp phần thu hút khách du lịch, tăng thời gian lưu trú.

Hàng nghìn người dự lễ ra mắt dự án The Arena

Hàng nghìn người dự lễ ra mắt dự án The Arena

Tại lễ ra mắt, đại diện chủ đầu tư giới thiệu về ý tưởng triển khai cũng như thiết kế của The Arena. Những nét độc đáo của không gian nghỉ dưỡng tại The Arena khi dự án đi vào vận hành được tái hiện bằng hình ảnh cụ thể để khách hàng có cái nhìn trực quan.

Dự án Nghỉ Dưỡng Giải Trí The Arena Ra Mắt Khách Hàng TP HCM

Dự án Nghỉ Dưỡng Giải Trí The Arena Ra Mắt Khách Hàng TP HCM

Tại sự kiện, chủ đầu tư cùng đại diện đơn vị thiết kế Finko sẽ chia sẻ về ý tưởng triển khai dự án, về lý do lựa chọn vị trí, quy hoạch và phong cách thiết kế đảm bảo tầm nhìn hướng biển đón nắng gió tự nhiên, những hạng mục tiện ích độc đáo, mô hình quản lý tự vận hành kinh doanh…

Bất Động Sản Cam Ranh Đón Đầu Hạ Tầng Hàng Không

Bất Động Sản Cam Ranh Đón Đầu Hạ Tầng Hàng Không

Vừa bước vào đầu năm 2018, bất động sản Cam Ranh đã sôi động trở lại bởi Nhà ga quốc tế Cam Ranh hứa hẹn sẽ được đưa vào vận hành từ giữa năm nay.

Thời Điểm Vàng Đầu Tư The Arena Cam Ranh

Thời Điểm Vàng Đầu Tư The Arena Cam Ranh

Bãi Dài – Cam Ranh là nơi tập trung khoảng 40 dự án bất động sản nghỉ dưỡng với quy mô diện tích lên tới vài chục ha cùng số vốn đầu tư hàng nghìn tỷ đồng. Tuy nhiên, nhiều năm trước, vô số các dự án tại đây rơi vào tình trạng “đắp chiếu” hoặc giá đất giậm chân tại chỗ, mang đến tổn hại lớn cho nhà đầu tư. Vậy lý do gì khiến các dự án này trở nên như vậy? Phải chăng là nhà đầu tư đã đến quá sớm khi thị trường Cam Ranh – Khánh Hòa còn yếu? Vì thế, đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc, với thời cơ “có một không hai”, dự án Condotel The Arena Cam Ranh của chủ đầu tư Vịnh Nha Trang chắc chắn sẽ mang về nguồn lợi nhuận khổng lồ cho các nhà đầu tư hiện nay.
CHÍNH SÁCH BÁN DỰ ÁN ARENA CAM RANH

CHÍNH SÁCH BÁN DỰ ÁN ARENA CAM RANH

Chính sách The Arena Cam Ranh : khách hàng được chiết khấu lên tới 6,5%  tương đương từ 100-200tr .

Những tiềm năng phát triển của dự án The Arena Cam Ranh Nha Trang

Những tiềm năng phát triển của dự án The Arena Cam Ranh Nha Trang

Năm 2017, The Arean Nha Trang trở thành dự án thu hút được rất nhiều nhà đầu tư uy tín. Quy mô dự án rộng gần 30ha, tổng vốn đầu tư lớn, sở hữu vị trí đắc địa, tiện ích đẳng cấp 5 sao… Nơi đây sẽ hứa hẹn rất nhiều tiềm năng phát triển vượt trội, thiết kế lạ mắt độc đáo tạo nên giá trị hiện hữu mà bất cứ ai cũng có thể nhìn nhận khi đến với khu nghỉ dưỡng cao cấp Thearena Nha Trang.

TIỆN ÍCH ĐẲNG CẤP TẠI ARENA CAM RANH

TIỆN ÍCH ĐẲNG CẤP TẠI ARENA CAM RANH

Với mong muốn mang đến cho quý khách hàng những trải nghiệm tuyệt vời tại một khu nghỉ dưỡng đẳng cấp hàng đầu thế giới, chủ đầu tư Vịnh Nha Trang đã chú trọng đặc biệt đến chuỗi tiện ích nghỉ dưỡng 5 sao của The Arena Nha Trang, hứa hẹn sẽ trở thành tổ hợp vui chơi – giải trí bậc nhất khu vực, xứng tầm đẳng cấp thượng lưu.
VỊ TRÍ DỰ ÁN ARENA CAM RANH

VỊ TRÍ DỰ ÁN ARENA CAM RANH

Một bờ biển cát trắng dài miên man nằm giữa biển xanh, một phía là biển một phía là đầm thủy triều, không gian mênh mang của Bãi Dài thu hút mọi ánh nhìn của du khách ngay từ lần đầu đặt chân đến. Không chỉ ở Việt Nam mà vẻ đẹp ấn tượng của Bãi Dài có thể so sánh với bất cứ điểm đến nào tại Châu Á và trên thế giới.

Chủ Đầu Tư Vịnh Nha Trang Ra Mắt Siêu Phẩm Dự Án Arena Cam Ranh Nha Trang

Chủ Đầu Tư Vịnh Nha Trang Ra Mắt Siêu Phẩm Dự Án Arena Cam Ranh Nha Trang

Ý tưởng xây dựng dự án Arena Cam Ranh là tạo nên 1 quần thể vui chơi giải trí cao cấp nhưng hoàn toàn rộng mở với tất cả du khách và cư dân địa phương . Ý tưởng xây dựng dự án Arena Cam Ranh lấy cảm hứng từ đấu trường La Mã tại thành Rome – chủ đầu tư sẽ xây dựng nên 1 Arena – đấu trường bằng đá tại trung tâm dự án – nơi không chỉ tạo nên biểu tượng kiến trúc đặc biệt, có thể tổ chức các buổi biểu diễn thể thao hiện đại : Boxing – Ca Nhạc.

Sở Hữu Ngay Condotel The Arena Cam Ranh Chỉ Từ 360 Triệu Đồng

Sở Hữu Ngay Condotel The Arena Cam Ranh Chỉ Từ 360 Triệu Đồng

Nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffet đã nói: “Sẽ là khôn ngoan hơn nhiều nếu mua được một tài sản tuyệt vời với mức giá vừa phải, hơn là mua một tài sản vừa phải với mức giá tuyệt vời”.

Điểm Cộng Tuyệt Vời Ở Căn Hộ Condotel The Arena Cam Ranh

Điểm Cộng Tuyệt Vời Ở Căn Hộ Condotel The Arena Cam Ranh

Condotel The Arena Cam Ranh Và Thương Hiệu Tauzia

Condotel The Arena Cam Ranh Và Thương Hiệu Tauzia

Năm 2002, Tauzia tự điều hành và phát triển các dòng sản phẩm của mình tại Indonesia với một bộ sưu tập của các thương hiệu nổi tiếng:
CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG DỰ ÁN THE ARENA CAM RANH

CHÍNH SÁCH BÁN HÀNG DỰ ÁN THE ARENA CAM RANH

Hiện tại bên chủ đầu tư Công ty cổ phần đầu tư xây dựng Vịnh Nha Trang đang hoàn tất các chính sách bán hàng dự án The Arena Cam Ranh, nhằm hỗ trợ cho khách hàng mua căn hộ tại dự án The Arena Cam Ranh tốt nhất.

Giá bán căn hộ condotel The Arena Cam Ranh Bãi Dài

Giá bán căn hộ condotel The Arena Cam Ranh Bãi Dài

Condotel The Arena Cam Ranh được xây dựng và phân phối bởi chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng Vịnh Nha Trang là dự án hứa hẹn sẽ mang đến những khoản lợi hấp dẫn cho chủ đầu tư và các nhà đầu tư. Dự án được phát triển với mục tiêu đem lại nguồn sức sống mới cho khu du lịch Bãi Dài với loại hình chủ yếu là căn hộ Condotel.
Nội thất tiện nghi trong căn hộ Condotel The Arena Cam Ranh

Nội thất tiện nghi trong căn hộ Condotel The Arena Cam Ranh

Dự án Condotel The Arena được chủ đầu tư quan tâm, đầu tư và thể hiện tâm huyết lớn lao. Đây chính là lý do tại sao sau khi tham quan căn hộ mẫu, hầu hết khách hàng đều cảm thấy hài lòng tuyệt đối.
Vị trí dự án Condotel The Arena Cam Ranh

Vị trí dự án Condotel The Arena Cam Ranh

Vị trí của dự án Condotel The Arena Cam Ranh đắc địa và có tính chiến lược đó là nhận định khái quát được gần như toàn diện ưu thế về vị trí của dự án này, The Arena được ưu ái rõ rệt khi tọa lạc trên mảnh đất đẹp hiếm có ngay mặt tiền đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa, trước mặt là biển xanh mát rượi.

Dự án nổi bật

Chung Cư Trương Định Complex

Chung Cư Trương Định Complex

 ngõ 129D Trương Định, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 23,0 triệu/m2

Chung Cư Green Pearl

Chung Cư Green Pearl

 378 Minh Khai, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: 30,8 triệu/m2

Chung cư Gold Tower

Chung cư Gold Tower

 Nguyễn Trãi, Q.Thanh Xuân, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

The Arena Cam Ranh

The Arena Cam Ranh

 Bãi Dài, H.Cam Ranh, Khánh Hòa

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Hinode City

Chung cư Hinode City

 201, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Imperia Sky Garden

Chung cư Imperia Sky Garden

 423, Q.Hai Bà Trưng, Hà Nội

Giá: Thỏa thuận

Chung cư Kosmo Tây Hồ

Chung cư Kosmo Tây Hồ

 0, Q.Tây Hồ, Hà Nội

Giá: 32,0 triệu/m2

Vinhomes West Point

Vinhomes West Point

 0, H.Từ Liêm, Hà Nội

Giá: 40,0 triệu/m2

TẢI VỀ BẢNG GIÁ MỚI NHẤT

Đã có bảng giá ưu đãi mới cập nhật. Quý khách hàng vui lòng để lại thông tin để tải về ngay. Trân trọng!